top of page
Tìm kiếm

Tips để có một phòng bếp đẹp không phải ai cũng biết

Hệ mê nấu ăn chắc chắn phải đọc bài viết này, bếp đẹp thì nấu ăn mới ngon đúng không cả nhà? Mình vừa tổng hợp được những “bí kíp” làm cho gian bếp nhà mình trông sang, xịn, mịn hơn hẳn nè, dịch này mà có căn bếp đẹp vào thử tất cả món ngon thì còn gì bằng.


Màu sắc


Màu sắc căn bếp thật sự rất quan trọng nhưng mình thấy ít ai để mắt đến, chọn một màu sắc phù hợp với căn nhà của mình cũng phần nào thể hiện tích cách của chủ nhân và cả sự tinh tế nữa. Một số màu mà mình thấy mọi người ưa dùng nhất: màu trắng, màu gỗ tự nhiên, các màu trung tính,…

Phòng bếp sử dụng màu trắng, xám đơn giản, hiện đại

Hay tone gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi

Bàn ghế ăn


Phòng bếp là nơi thường lui tới của tất cả những thành viên trong gia đình, đôi khi nó còn là dịp sum họp lúc lễ, tết,… Vì vậy mà lựa chọn một bộ bàn ghế ăn phù hợp có lẽ là việc mà ai cũng nên nghĩ đến. Mỗi phong cách và sở thích của chủ nhà sẽ muốn một bộ bàn ghế khác nhau, tựu trung lại thì mình thấy có nhiều sự lựa chọn như bộ bàn ghế gỗ, bàn ghế theo phong cách hiện đại,…

Bộ bàn ghế gỗ phối đệm trắng phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Hay bộ bàn ghế ăn mang phong cách đơn giản, hiện đại

Tủ bếp


Tủ bếp cũng khá là quan trọng trong việc tô điểm căn bếp cho gia đình mình đấy. Một chiếc tủ bếp đẹp sẽ khiến toàn bộ không gian bếp trông như được nâng cấp hơn hẳn, có thể dùng các màu như gỗ, trắng, be, xám,… hoặc phá cách theo style nội thất mà bạn muốn hướng tới.

Tủ bếp, kệ trong suốt làm gợi mở không gian


Trang trí tường phòng bếp


Để không gian bếp thêm ấm cúng hơn thì việc thêm nhiều đồ trang trí là điều dĩ nhiên. Chúng ta có thể tự do thoải mái trong việc sáng tạo như để thêm tranh vẽ, cắm một lọ hoa, giấy dán tường chẳng hạn,… Một vài chi tiết nhỏ vậy thôi cũng giúp phòng bếp của bạn trở nên đáng giá hơn đấy!

Trang trí phòng bếp theo cách mà bạn muốn, từ vật dụng, chén, đũa… tạo nên sức hút riêng

Bày biện các vật dụng ở nhà bếp sao cho thật nghệ thuật cũng là một loại trang trí đó nha


Đèn trang trí


Đây chắc hẳn là điều không thể thiếu ở mỗi căn bếp đẹp nè, việc thêm đèn trong từng căn bếp sẽ giúp phòng bếp trông lung linh hơn vào ban đêm. Có thể sử dụng nhiều loại đèn ví dụ như đèn chùm, đèn led, đèn neon trang trí,… Thêm một chút ánh sáng là nhìn khác hẳn liền!

Phòng bếp có trang trí đèn và tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày

Và trở nên ấm cúng hơn khi lên đèn vào ban đêm hay các buổi tụ họp

.

Đó là những tips nhỏ cơ bản mà mình học được để có thể bắt đầu hoàn thành cho mình một căn bếp đẹp, bạn có thể biến hoá căn bếp với nhiều phong cách khác nhau để tăng sự sáng tạo và phá cách của riêng mình. Hy vọng qua bài biết các bạn sẽ bắt đầu hình dung và thực hiện được căn bếp trong mơ của mình nhé.


*Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh minh họa của các đồng nghiệp. Xin thông cảm vì việc sử dụng này, và xin cảm ơn.

bottom of page